10 เรื่อง ที่คุณยังไม่รู้กับ Transformers 2 เวอร์ชั่นไอแมกซ์ IMAX +4 หรือ 6 ฉากพิเศษ


Credit :
- 10 เรื่อง ที่คุณยังไม่รู้กับ Transformers 2 เวอร์ชั่นไอแมกซ์ IMAX
http://www.wannapong.com/transformers-2-version-imax/
- ตามกระแสบ้าง Transformer IMAX ตกลงแค่ 4 ฉากพิเศษ ไม่ใช่ 6 หรอ
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8001884/A8001884.html

ไปดู Transformers 2 Version ไอแมกซ์ IMAX ต่างกับโรงธรรมดาอย่างไร จะคุ้มกับค่าตั๋วไหม ลองอ่านอันนี้ดู เนื่องจากกระแส Imax มาแรงมากช่วงนี้ แม้ว่าตั๋วจะแสนแพงแต่สำหรับคนที่เคยไปดูจะรู้ว่ามันชัดและยิ่งใหญ่ต่างจาก โรงธรรมดาแค่ไหน แต่ก็นั่นแหละ ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยที่เรายังอาจจะไม่รู้อีกเยอะเช่น การที่ต้องใช้กล้องถ่ายทำพิเศษของ Imax โดยตรง etc. มาดู 10 เรื่อง ที่คุณยังไม่รู้กับ Transformers 2 เวอร์ชั่นไอแมกซ์ IMAX กัน

image image

1. ซื้อบัตร Online ได้ด้วย ราคาไม่ต่างกันเท่าไหร่ หรือจะซื้อหน้างานก็ได้ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือ ถ้าหนังฟอร์มใหญ่ๆ ตั๋วมันมักจะเต็มและที่ดีๆก็จะถูกจองล่วงหน้าเร็วมากๆ ถ้าคุณคิดว่า “ใครมันจะไปดู คงมีแต่เรานี่แหละที่จะไปดู” คุณกะลังคิดผิด ฉะนั้นรีบหา Ticket แต่เนิ่นๆ ลอง Check ราคาตาม Website ก่อนก็ได้แล้วเทียบกับซื้อที่ Box Office แล้วค่อยตัดสินใจถ้ากลัวซื้อแพง

2. ทรานส์ฟอร์เมอรส์ 2 มีเวอร์ชั่นไอแมกซ์ ที่ถ่ายด้วยกล้องไอแมกซ์เหมือนปีที่แล้วที่มีเรื่อง ดาร์กไนท์ ก็คือเต็มจอไอแมกซ์ทุกทิศทุกทางในฉากกล้องไอแมกซ์ และฉาก ธรรมดาจะเป็นระบบ DMR แปลงมาจาก 35 มม. ซึ่งก็จะยักษ์กว่าโรงปกติอยู่ดี

3. เวอร์ชั่นไอแมกซ์จะมีฉากพิเศษที่โรงปกติไม่มี เอฟเฟกซ์ต่างๆเยอะกว่า ยาวกว่าแค่ไหน เบย์ยังไม่เปิดเผย

4. ไมเคิล เบย์ ผกก. แอบบ่นอุบว่า เวอร์ชั่นไอแมกซ์เปลืองเวลาทำงานเค้ามากและต้องนอน เทียงคืนทุกคืนต่อกันหลายสัปดาห์แบบนันสต๊อป เพื่อทำเอฟเฟกซ์ เรนเดอร์กันเยอะ ถึง 40K เลยทีเดียว และแน่นอน จอใหญ่กว่าก็เปลือง เรโซลูชั่นสูงกว่า

5. จอไอแมกซ์ใหญ่มาก ประมาณ 28 เมตร x 20 เมตร หรือ 560 ตารางเมตร หรือ เท่ากับทีวี 1380 นิ้ว (ซื้อไปไว้ที่บ้านสักอันไหม) อยากทำจอเองที่บ้านได้ไปซือ้ทีวี 40 นิ้วมาวางกัน 875 เครื่องนะจ๊ะ

6. เนื่องจากผืนผ้าจอไอแมกซ์ใหญ่มาก ไมเคิลเบย์ซื้อคอมมานั่งเรนเดอร์กราฟฟิก CG ทีสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะหนังเรื่องนี้มีหุ่นทั้งหมด 42 ตัว จำชื่อกันไม่หวาดไม่ไหว ใครอยากรู้ชื่อไปซื้อหนังสือมาอ่านกันก่อน

7. ไมเคิลเบย์ กล่าวหาว่า แมคจี ผู้กำกับคนเหล็ก 4 ก๊อปหุ่นของทรานส์ฟอร์เมอรส์ 2 ไปใช้ใน คนเหล็ก 4 หลายตัว งานนี้ แมคจี ออกมาโต้กลับว่าเป้นแค่ความบังเอิญ เหมือนกันแค่ไหนต้องไปพิสูจน์กันในโรง

8. ที่ว่าดิจิตอล คมชัดกว่าฟิลม์นั้นไม่จริง เพราะดิจิตอลเมืองไทยสูงสุด คือ 2K ส่วนไอแมกซ์เป็นฟิลม์ก็จริงแต่ 8K หรือ คมกว่า 4 เท่าของดิจิตอล

9. ทรานส์ฟอร์เมอรส์ 2 นั้นเป็นหนังฟอรม์ยักษ์จริง ๆ ขนาด แฮรี่พอตเตอร์ ที่คงกระพันมายาวนานถึง 6 ภาคยังต้องหลบ ที่อเมริกานั้น ชาวอเมริกันเศร้าโศกกันอย่างมากเมื่อทราบข่าวว่า แฮรี่เวอร์ชั่นสามมิติไอแมกซ์จะโดนเลื่อนฉายไป 2 สัปดาห์ เนื่องจาก ทรานส์ฟอร์เมอรส์ 2 เข้าฉายก่อนเพียงไม่กี่สัปดาห์ แต่ข่าวดีสำหรับคนไทยคือ เมืองไทยยังโชคดี ได้ดูทั้ง 2 เรื่องแบบไม่มีโรคเลื่อน

10. หนังเรื่องนี้เป็นภาคต่อที่ใช้กราฟฟิกเยอะมากจากเดิมเพียง 15 เทราไบท์ เพิ่มขึ้นเป็น 140 เทราไบท์ หรือเกือบ 10 เท่าตัวจากภาคที่แล้ว ภาพส่วนใหญ่ในเรื่องจะเป็น CG เป็นหลัก และที่เปลือง CG มากสุดก็เป็นเวอร์ชั่นไอแมกซ์ เพราะเรโซลูชั่นสูงและพื้นที่การฉายเยอะกว่าปกติ

**ผมขอแถมข้อมูลล่าสงสัยเล็กๆน้อยๆครับ ว่า Transformers 2 ที่ฉาย IMAX จะมีกี่ฉากพิเศษ เรื่องนี้ผมไม่สามารถพิสูจน์ด้วยตัวเองได้ครับ เพราะที่เชียงใหม่ ไม่มี IMAX

image

อันนี้มาจากเว็บ IMAX โดยตรงครับ
http://www.imaxthai.com/comingattraction/transformers/transfomers_th.html

image

0 comments:

Thaicybertron Fanpage

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...