Transformer Movie : มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล

Transformer Movie : มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


Transformers หรือชื่อภาษาไทยว่า มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2550 ในประเทศไทย กำกับโดยไมเคิล เบย์ นำแสดงโดย ไชอา ลาบัฟ, ไทรีส กิ๊บสัน, จอช ดูฮาเมล,แอนโธนี่ แอนเดอร์สัน, มีแกน ฟ็อกซ์, เรเชล เทย์เลอร์, จอห์น เทอร์เทอร์โร่, จอน วอยต์, เควิน ดันน์, ไมเคิล โอนีลล์, จูลี่ ไวต์, อมาวรี่ โนลัสโค่

เรื่องย่อสองสายพันธุ์มนุษย์ต่างดาวจักร กลอย่าง ออโต้บ็อทส์ (Autobots) และ ดีเซปทิคอนส์ (Decepticons) ได้ทำศึกสงครามานานหลายศตวรรษ และเมื่อสงครามนี้มาถึงโลก แซม วิทวิคกี้ (ไชอา ลาบัฟ) เด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่ง ซึ่งได้รถเชฟโรเลต คามาโร (Chevrolet Camaro) ปี 1976 ที่พ่อของเขาตกลงซื้อให้ ที่ดูเหมือนจะมีความคิดเป็นของตัวมันเองให้กับเขา แต่เมื่อสาวที่ฮ็อตที่สุดในโรงเรียนอย่าง มิเกเอลล่า (มีแกน ฟ็อกซ์) ต้องการคนขับรถไปส่งเธอที่บ้าน แซมไม่อาจบอกปัดได้ และเจ้ารถคาเมโร่คันดังกล่าว ได้พาเขาทั้งสองคนเดินทางไปด้วยกัน รถคาเมโร่ของพวกเขา ได้กลายร่างเป็นหุ่นยนต์ยักษ์อีกตัว ต่อหน้าต่อตาพวกเขา แซมและมิเกเอลล่า ที่ได้รับความช่วยเหลือจากหุ่นยนต์ยักษ์สีเหลือง จากนั้นไม่นานรถอีกหลายคันก็มารวมกลุ่มกับพวกเขา และค่อยแปลงเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ และได้อธิบายกับพวกเขาว่า พวกเขาคือออโต้บ็อทส์จากดาวเคราะห์ไซเบอร์ทรอน ที่ออกมาปฏิบัติภารกิจค้นหา “ออลสปาร์ก” ซึ่งเป็นแหล่งพลังชีวิตของพวกเขา ก่อนที่พวกดีเซปทิคอนส์ จะหามันเจอก่อน หลังจากนั้นพวกเขาโดนเจ้าหน้าที่สวมเครื่องแบบ (จอห์น เทอร์เทอร์โร่) จับตัวเอาไว้ และพาตัวไปยังฐานบัญชาการลับ
ร้อยเอกเลนน็อกซ์ (จอช ดูฮาเมล) ผู้ดูแลรับผิดชอบกองกำลังพิเศษกองเล็กๆ ประจำกองทัพ และ สิบเอกเอ็ปป์ส (ไทรีส กิ๊บสัน) ซึ่งรอดชีวิตจากการถูกโจมตีในควาทาร์เมื่อ กองทัพของเลนน็อกซ์ถูกส่งกลับไปยังสหรัฐอเมริกา พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มทหารที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว ซึ่งรวมถึง เลขาธิการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ จอห์น เคลเลอร์ (จอน วอยต์), สมาชิกของหน่วยงานทหารลับสุดยอด ที่เรียกกันว่า เซ็คเตอร์ 7 - เจ้าหน้าที่ซิมมอนส์ (จอห์น เทอร์เทอร์โร่) และ ทอม บานาเช็ค (ไมเคิล โอนีลล์) พร้อมด้วยนักวิเคราะห์คอมพิวเตอร์ แม็กกี้ แม็ดเซ่น (เรเชล เทย์เลอร์) และผู้ร่วมงานของเธอ เกลน วิทแมนน์ (แอนโธนี่ แอนเดอร์สัน) ซึ่งเป็นจอมแฮ็คเกอร์
พวกเขาร่วมมือกันวางแผนการโจมตี แต่เมื่อแซมและมิเกเอลล่ารู้ถึงแผนการของรัฐบาล ที่ต้องการจะทำลายพวกออโต้บ็อทส์ เพื่อนใหม่ของพวกเขา พร้อมกับพวกดีเซปทิคอนส์ พวกเขาจะหาวิธีทาง เพื่อช่วยมนุษยชาติ

Download : ThaiCybertron Webboard


Posters

image image
image image
image image
image image

Credit :
- มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล
http://th.wikipedia.org/wiki/
มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล

0 comments:

Thaicybertron Fanpage

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...