ไมเคิล เบย์ ยอมรับ Transformers 2 ห่วยแตก

ไมเคิล เบย์ ยอมรับ Transformers 2 ห่วยแตก
     ไมเคิล เบย์ ยอมรับถึงคำตำหนิว่าหนังแอ็กชั่นไซไฟสุดฮิตของเขาอย่าง Transformers 2 เป็นงานที่มีคุณภาพแย่ โดย ผกก. คนดัง อธิบายว่าปัญหาเรื่องการหยุดงานประท้วงของเหล่านักเขียนบท ระหว่างปี 2007 ถึง 2008 คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณภาพหนังตกลงไปจากภาคแรก
     เบย์ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้กับนิตยสาร Empire ว่า “เราทำเรื่องผิดพลาดบางอย่าง .... เมื่อย้อนกลับไปดูหนังแล้ว ผมก็ยอมรับว่ามันค่อนข้างจะห่วย การหยุดงานประท้วงของเหล่านักเขียนบทมีผลกระทบแรงและเร็ว มันยากมากที่จะสร้างหนังออกมา ถ้าคุณมีเวลาเขียนเรื่องราวแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น ผมใช้เวลาเตรียมงานเป็นเดือน กับกระดาษแค่ 14 หน้า ที่เป็นไอเดียว่าหนังของเราจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง มันเป็นวิธีการสร้างหนังที่แย่มาก"
      ซึ่งไม่ใช่แค่ เบย์ เท่านั้น แต่พระเอกของเรื่อง ไชอา ลาบัฟ ก็ยอมรับเช่นเดียวกัน ว่าคุณภาพของหนังชุดนี้ตกต่ำลงไปในตอนที่ 2 ... "มันเหมือนกับว่าเราหลงทางครับ เราต้องการให้หนังใหญ่ขึ้น นั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับหนังภาคที่ 2 มันเหมือนกับว่า ภาคแรกมันสุดยอดใช่ไหม? เราต้องทำให้มันสุดยอดขึ้นไปอีก ไมค์ (ไมเคิล เบย์) พยายามอย่างมาก ซึ่งสุดท้ายมันมากเกินไป และผมคิดว่าเราได้สูญเสียสิ่งที่ยึดเหนี่ยวหนังทั้งเรื่องเอาไว้ไป ... คุณเสียเรื่องของความสัมพันธ์ ซึ่งถ้าไม่มีเรื่องความสัมพันธ์เหล่านั้น หนังมันก็ไม่สำคัญอีกแล้ว มันก็เป็นแค่เรื่องของหุ่นยนต์ฝูงหนึ่ง ที่ต่อสู้กันเท่านั้น"
      ซึ่งผู้กำกับที่เชี่ยวชาญหนังแอ็กชั่นระดับแถวหน้าของโลก ยังยืนยันว่าหนังภาค 3 ซึ่งใช้ชื่อว่า Transformers: Dark of the Moon จะเป็นการแก้ตัวของเขา, เป็นงานที่ทุกคนต้องดู และจะไม่ลงเอยแบบหนังตอนก่อนอย่างแน่นอน
ข้อมูลเพิ่มเติม : ต้นฉบับใช้คำว่า “Crap” ครับ ฟังดูไม่ค่อยดีเลย แต่จะว่าไปผมเองก็ว่า TF2 มันแปลกๆนะ เนื้อเรื่องไม่ค่อยปะติดปะต่อ

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์
http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000029855

0 comments:

Thaicybertron Fanpage

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...